ธ.ค. 28

กำจัดขยะในเว็บเบราเซอร์ด้วย CCleaner เข้าเว็บลื่นดี

เดิมทีแล้วนั้น เว็บเบราเซอร์ทุกๆตัวจะมีระบบเก็บข้อมูลไว้ที่คอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งาน ซึ่งจะเรียกระบบนี้โดยภาษาที่เป็นทางการว่า Web Caching หรือการ Cache (แคช) ข้อมูลเก็บไว้ มีประโยชน์ก็คือการทำให้สามารถเข้าชมเว็บไซต์เดิมๆได้รวดเร็ว แต่มีข้อเสียว่า หากเว็บไซต์ที่เราไม่ได้เข้าชมแล้ว แต่ข้อมูลยังมีอยู่ในคอมพิวเตอร์ของเรา และเราเข้าชมเว็บไซต์ใหม่ๆอยู่เสมอๆ ข้อมูลที่ทำแคชไว้ก็จะทำให้หนักระบบเว็บเบราเซอร์มากๆ วิธีการแก้ไขก็คือการทำความสะอาดระบบแคชและเก็บแคชใหม่ มันจะช่วยเพิ่มความเร็วให้กับระบบเว็บเบราเซอร์ได้ดีมากๆ

CCleaner ทำความสะอาดเว็บเบราเซอร์

วิธีการทำความสะอาดเบราเซอร์แคชก็คือการใช้งานโปรแกรม CCleaner ช่วยทำความสะอาดระบบได้ เพราะว่าโปรแกรมนี้เกิดขึ้นมาเพื่อทำความสะอาดระบบคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ และส่วนหนึ่งก็คือการทำความสะอาดให้กับระบบเว็บเบราเซอร์ได้ด้วย ซึ่งมีตัวเลือกอยู่ว่าจะให้โปรแกรม CCleaner ทำความสะอาดเว็บเบราเซอร์ส่วนไหนบ้าง แถมยังสามารถแยกแต่ละเว็บเบราเซอร์ออกจากกันด้วย เผื่อว่าจะไม่อยากทำความสะอาดทุกๆเบราเซอร์ ตัวโปรแกรมทำความสะอาดนี้ก็สามารถแยกให้ตั้งค่าเฉพาะเบราเซอร์ได้ด้วย

ความสามารถในการทำความสะอาดให้กับระบบเว็บเบราเซอร์ของโปรแกรม CCleaner ถือว่ามีประโยชน์และดีมากๆ พร้อมกับความสามารถมากมายขนาดนี้ คุณรู้หรือไม่ว่าโปรแกรม CCleaner นั้นสามารถดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้อย่างฟรีๆ เพราะว่าโปรแกรมนี้เป็นซอฟต์แวร์แบบ Freeware ใครๆก็ดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้ทั้งนั้น ไม่ต้องเสียเงินซักบาท ดาวน์โหลด CCleaner ไปทำความสะอาดโปรแกรมเว็บเบราเซอร์ได้เลย

ธ.ค. 21

โหลดโปรแกรม Format Factory ภาษาไทยมาใช้งาน อ่านง่ายมากๆ

ตอนนี้ผมมีโปรแกรมแปลงไฟล์ประจำเครื่องคอมพิวเตอร์เรียบร้อยแล้วครับ หลังจากที่ได้ทดลองใช้งานโปรแกรมประเภทเดียวกันมาหลากหลายตัวมากๆ คุณเชื่อมั๊ยผมโหลดมาทดสอบด้วยตัวเองทุกๆตัวที่รู้จัก หรือมีคนแนะนำมาเลย บทสรุปที่ได้สำหรับผมมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น ได้แก่ Format Factory โปรแกรมแปลงไฟล์ขั้นสุดยอด ผมคิดว่านี่แหละใช่ที่สุดสำหรับผมแล้ว (เหมือนเลือกคู่ชีวิตเลย ^_^) จริงๆแล้วผมเป็นคนชอบลงทุนนะ อะไรที่ลงทุนแล้วได้มาแบบคุ้มค่าผมก็ยอมจะจ่าย แต่เผอิญว่าโปรแกรมแปลงไฟล์ตัวนี้เป็นโปรแกรมที่ไม่มีลิขสิทธิ์ กล่าวคือไม่ว่าคุณจะเป็นใครมาจากไหน ก็สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมแปลงไฟล์ Format Factory ไปใช้งานได้ฟรีๆ เห็นมั๊ยว่าเพียงแค่เริ่มต้นก็ทำให้หลายคนหลงรักเข้าให้ซะแล้ว

สิ่งหนึ่งที่ผมชอบในตัวโปรแกรมแปลงไฟล์นี้ก็เพราะว่า มีทุกอย่างที่ผมต้องการ ให้ได้ทุกฟังก์ชันที่ผมเรียกร้อง ไม่ว่าจะเป็นไฟล์รูปแบบใดพี่ท่านจัดให้ผมได้หมด เรียกว่าครอบจักรวาลเลยก็ว่าได้ นี่ก็เป็นอีกอย่างที่สำคัญคือ สามารถแปลงไฟล์หลายๆไฟล์พร้อมกันได้อย่างรวดเร็ว รอไม่นานก็ได้ไฟล์ใหม่ที่ต้องการแล้ว ผมรู้สึกประทับใจมากๆอย่างบอกไม่ถูกเลย และนี่เลยโหลดโปรแกรม Format Factory ภาษาไทยมาใช้งาน อ่านง่ายมากๆ เหมาะกับคนไทยที่ไม่ค่อยถนัดภาษาอังกฤษ ดีพร้อมและครบถ้วนขนาดนี้ใครไม่มีไว้ใช้งานก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วเนี่ย

Format Factory ภาษาไทย

ธ.ค. 10

ทำเสียงเพลงเรียกเข้าด้วย iTools ง่ายๆ

ผมได้ซื้อโทรศัพท์ iPhone 5s สีทองล่าสุดมาใช้งานใหม่ แล้วไม่มีเพลงเสียงเรียกเข้าที่เป็นคนร้องเลย ผมก็เลยใช้งานโปรแกรม iTools เอาเพลงลงโทรศัพท์ แล้วพอดีว่ามองไปเห็นออฟชั่นการตัดเพลงเพื่อทำเสียงเรียกเข้าของโทรศัพท์ได้ ผมก็เลยลองเล่นดูดังนี้

  • เลือกเพลงที่ต้องการ
  • ตัดเสียงเพลงในช่วงเวลาที่เราต้องการ
  • ปรับแต่งเสียงนิดหน่อย ตามแต่ต้องการ
  • บันทึกเป็นไฟล์เพลงใหม่
  • อัพโหลดลงโทรศัพท์ ทำคล้ายๆกับอัพโหลดเพลงลงโทรศัพท์นั่นแหละ

iTools

จากนั้นผมก็ตั้งค่าในโทรศัพท์ แล้วเลือกเพลงที่เราตัดต่อไว้ ดูที่ชื่อที่เราบันทึก จากนั้นก็มีเสียงเพลงเรียกเข้าแบบเพราะๆตามใจเราแล้ว ขอบคุณโปรแกรม iTools ซอฟต์แวร์ดีๆแบบนี้รักเลย…