ก.พ. 19

Microsoft ได้ฤกษ์ดีเปิดบริการ OneDrive อย่างเป็นทางการแล้ว

OneDrive

หากท่านรู้จัก Dropbox, Google Drive ท่านก็จะรู้ว่าบริการ OneDrive คืออะไร? ซึ่งแต่เดิมนั้นบริการนี้มีชื่อว่า SkyDrive โดยทาง Microsoft ได้ทำการเปลี่ยนชื่อใหม่นั่นเอง จะด้วยเหตุผลอะไรนั้นก็ยังไม่แน่ชัดเช่นกัน แต่อาจหมายถึงเพื่อให้ผู้ใช้งานอุปกรณ์ต่างๆเข้าถึงข้อมูลได้ด้วยบริการเพียงหนึ่งเดียวกระมัง เพราะสามารถรองรับได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Windows ทุกตัว รวมไปถึงระบบปฏิบัติการบนอุปกรณพกพาอย่าง iOS และ Android ด้วย ซึ่งบริการที่ว่านี้ก็คือการจัดเก็บข้อมูลแบบออนไลน์ พร้อมทั้งแบ่งปันภาพถ่าย วีดีโอ ไฟล์ข้อมูลต่างๆได้ในตัว ความพิเศษที่เพิ่มขึ้นมาใน OneDrive ก็คือความสามารถในการแบ่งปันวีดีโอที่รวดเร็ว และการสำรองข้อมูลกล้องได้โดยอัตโนมัตินั่นเอง

สำหรับ Microsoft  OneDrive ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยให้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลฟรีๆสำหรับผู้ใช้งานเริ่มต้นถึง 7GB ด้วยกัน  และใครที่เคยใช้งานบริการในชื่อเดิมอย่าง SkyDrive ก็สามารถล็อกอินเข้าสู่ระบบเพื่อใช้งานได้เลย เอาง่ายๆก็คือเปลี่ยนชื่อแต่บริการยังเหมือนเดิม ลูกค้าเก่าจึงไม่ต้องเป็นกังวลใดๆทั้งสิ้น

ก.พ. 04

ดาวน์โหลด CCleaner ซอฟต์แวร์ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของคอมพิวเตอร์

คอมพิวเตอร์เวลาใช้งานไปนานๆ หรือว่าเปิดใช้งานในระยะเวลาที่ยาวนานติดต่อกัน การทำงานและประสิทธิภาพจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เปิดใช้งานติดต่อกันยาวๆ แต่การใช้งานคอมพิวเตอร์ด้วยระยะเวลาที่รวมกันแล้วเป็นเวลานาน มันส่งผลให้ระบบคอมพิวเตอร์ทำงานช้าลงเรื่อยๆอย่างที่เรียกได้ว่าสัมผัสได้เลย

ปัญหาคอมพิวเตอร์ช้าเกิดขึ้นกับผู้ใช้งานฮาร์ดดิสก์ที่เป็นแบบจานหมุน การเข้าถึงข้อมูลที่กระจัดกระจายอยู่นั้นทำให้ระบบการทำงานช้าอย่างมาก รวมไปถึงการที่มีขยะในระบบเว็บเบราเซอร์ที่เก็บสะสมมานาน การที่จะทำให้ระบบคอมพิวเตอร์ของเรากลับมาทำงานได้เร็ว เราจะต้องทำการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน (Optimize) ระบบคอมพิวเตอร์ของเราซะใหม่ด้วยโปรแกรม CCleaner ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้ฟรีๆ

CCleaner Download

โปรแกรมที่เราจะใช้ในการปรับปรุ่งระบบก็คือโปรแกรม CCleaner ซึ่งความสามารถที่โดดเด่นก็คือการแก้ไขปัญหาต่างๆที่เราได้กล่าวมาแล้วข้างต้น และด้วยเหตุผลหลายๆประการที่ทำให้เราเลือกใช้งานซอฟต์แวร์ตัวนี้ อาทิเช่น การดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี, การใช้งานที่ง่ายและรวดเร็ว เป็นต้น ดาวน์โหลด CCleaner ไปเพิ่มความสามารถให้ระบบคอมพิวเตอร์ของคุณได้แล้ววันนี้ฟรี