มี.ค. 22

มีวางจำหน่ายแล้ว กระเป๋าสตางค์พร้อมทำหน้าที่เป็นแบตเตอรี่พกพาได้ในตัว

เราจะเห็นว่าสมาร์ทโฟนที่ใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้ หากต้องเปิดเน็ตท่องโลกไซเบอร์ เล่น Facebook, Twitter หรืออื่นๆ แบ็ตย่อมจะหมดเร็วอยู่แล้ว ดังนั้น Power Bank หรือแบตสำรองย่อมมีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่ต้องติดต่อพูดคุยกับลูกค้าทางโทรศัพท์ทั้งวันด้วย แต่จะว่าไปอุปกรณ์เหล่านี้ ก็เป็นสิ่งที่หลายคนไม่ค่อยอยากจะพกพาไปด้วยสักเท่าไหร่ อาจจแกะกะหรือแค่พกเครื่องสำอาง ก็ไม่รู้ว่าจะมีพื้นที่ในกระเป๋าพอใส่หรือเปล่า

Power Bank

แต่ตอนนี้แบตเตอรี่สำรองมาในรูปแบบใหม่แล้ว โดยเป็นกระเป๋าสตางค์ใส่เงิน ซึ่งสะดวกสบายในการพกพามากๆ ราคาอยู่ที่ $79.95 (ประมาณ 2,560 บาท) สำรองแบตให้ใช้งานได้ประมาณ 2 ชั่วโมง ไม่แพงเลยใช่มั๊ย สำหรับ Power Bank ในกระเป๋าสตางค์นี้มีความจุ 680 mAh ใช้สายต่อประเภท microUSB ใช้ได้กับ Android, BlackBerry, iPhone 5, 5c และ 5s ต้องขอปรบมือให้กับผู้ผลิตกระเป๋าสตางค์ ที่สามารถผลิตให้เป็นแบตเตอรี่พกพาได้ไปในตัวเลยนะเนี่ย ไอเดียเค้าเจ๋งและเก๋มากๆ ตอนนี้สาวๆหรือหนุ่มๆก็จะมีแบตสำรองติดตัวไปโดยปริยายแล้ว แต่ถ้าหากลืมเอากระเป๋าสตางค์มาด้วย ก็ตัวใครตัวมันละนะทีนี้

มี.ค. 15

เรื่องราวดีดีของ iPhone 5s ที่ช่วยชีวิตนายทหารจากสะเก็ดระเบิดเอาไว้ได้

ใครที่คิดว่า iPhone 5s มีราคาสูงเกินไม่คุ้มค่าที่จะซื้อ เมื่อได้อ่านเรื่องราวนี้แล้วเชื่อว่าหลายคนคงจะเปลี่ยนทัศนคติไปเลย เพราะล่าสุดก็เกิดเหตุทหารนายหนึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ ซึ่งตอนนั้นเค้าต้องเผชิญกับสะเก็ดระเบิดพลีชีพชิ้นใหญ่ในระยะประชิด ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่ โดยสะเก็ดระเบิดชิ้นใหญ่นั้นเจาะเข้าไปที่ iPhone 5s ซึ่งเป็นอะลูมิเนียม โดยจากคำบอกเล่า หากระสะเก็ดระเบิดนั้นไปโดนนายทหารผู้นี้โดยตรง คาดว่าคงเจาะทะลุร่างไปเรียบร้อยแล้วเป็นแน่ และเค้าก็คงจะเสียชีวิตตรงนั้นไปแล้ว เรียกได้ว่าเป็นปาฏิหาริย์ของชีวิตเค้าเอง หรือเป็นเพราะผลงานของ iPhone 5s ก็ได้เหมือนกัน แต่เค้าก็ใช้งานมือถือเครื่องนี้ไม่ได้อีกแล้ว ดังนั้นเค้าจึงส่งเคลม ทาง Apple ก็ยินดีจะเคลมให้เพียงขอเครื่องเดิมไว้ แต่เค้าก็ปฏิเสธไปเพราะอยากเก็บเครื่องนี้เอาไว้เป็นที่ระลึก ล่าสุดก็มีข่าวว่าหลายคนก็รวมเงินกันเพื่อซื้อเครื่องใหม่ให้นายทหารคนนี้ แต่ไม่ทันจะได้ซื้อให้ทาง Apple ก็ส่ง iPhone 5s เครื่องใหม่ไปให้เรียบร้อยแล้ว โดยไม่ขอคืนเครื่องเก่าด้วย ถือเป็นประสบการณ์ดีดีจากมือถือที่ไม่ใช่แค่ทำให้เราหายคิดถึงใครสักคนได้เท่านั้น แต่เป็นเหมือนอุปกรณ์ช่วยชีวิตในยามยากได้อีกด้วย

iPhone 5s

มี.ค. 05

การเล่น Dot A ไม่ได้ง่ายอะไรอย่างนั้นเลยนะ

Dot A

กว่าจะเล่นดอทเอเป็น มันยากมากๆเลยนะ เพราะว่ามันมีเรื่องของการผสมของ การจัดการคีพ ซึ่งต้องใช้ทักษะและประสบการณ์อย่างมาก กว่าจะเล่นเป็นและเก่งมันก็ต้องใช้เวลานานพอสมควร บางครั้งเมื่อถึงเวลาซวยจริงๆก็ไม่สามารถเก็บเงินเพื่อที่จะเอาไปออกของได้เลย

ใครบอกว่าเล่น Dot A นั้นง่าย

บอกได้เลยว่าไม่ได้ง่ายเลยนะ มันจะต้องฝึกฝนและเล่นบ่อยๆ แล้วมันก็จะค่อยๆเข้าใจ และรู้ว่าเราควรจะใช้เทคนิคไหนเข้าไปต่อสู้กับอีกฝ่าย มันเป็นเกมส์ที่ถูกออกแบบมาให้เล่นแล้วก็จบ หากอยากจะเล่นใหม่ก็สร้างห้องเพื่อเล่นใหม่ ไม่เหมือนเกมส์ออนไลน์ที่จะต้องเก็บค่าประสบการณ์ มันจึงเป็นอะไรที่เด่นและเป็นที่นิยมของผู้เล่นเกมส์อย่างมาก

เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่จะต้องใช้สมองในการเล่น หัดรู้เขารู้เรา หัดรู้จักวางแผนการเล่น และเป็นเกมส์ที่ต้องใช้สมองพอสมควรเลยแหละ เพราะฉะนั้น เกมส์นี้จะเหมาะสมกับผู้ที่ต้องการบริหารสมองบ่อยๆ แต่ก็ไม่ควรเล่นมากจนเกินไป เพราะว่ามันอาจจะทำให้เราเป็นเด็กติดเกมส์ได้นะ